Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

Một nắm rau càng cua sẽ giúp đàn ông phụ nữ chữa hết tiểu đường, đau lưng nhức mỏi

   
 Hôm trước mẹ chồng ngoài Bắc vào chơi , mình có làm món gỏi rau càng cua trộn thịt gà cho mẹ ăn , mẹ tròn mắt bảo. Ơ cái cỏ này cũng ăn được à. Ngoài Bắc đây ra mà có ai biết ăn đâu. Không ngờ khi ăn vào vừa ngon , vừa mát vị thanh thanh ở miệng.
Một nắm rau càng cua sẽ giúp đàn ông phụ nữ chữa hết tiểu đường , đau lưng nhức mỏi
Nghe mẹ khen mà em nở cả mũi , được lời như mở tấm lòng , em kể tiếp cho mẹ nghe về hiệu lực tuyệt trần của rau càng cua mang lại cho sức khỏe mà ít người biết đến lắm ạ.
Nhìn cọng rau phong thanh vậy thôi chứ nó có hiệu lực chưa bệnh hay lắm đấy , hôm trước ông chồng bị viêm họng , ho đến nóng ruột , em ra chậu cây kiểng trước sân quơ nắm rau càng cua ép lấy nước cho anh ấy uống vài lần là khỏi , không để ý phải uống kháng sinh thuốc thang chi cho mệt.


Ngoài viêm họng rau càng cua còn chữa được rất nhiều tật bệnh khác như:
 
1. Chữa viêm họng , khô cổ khản tiếng: Dùng 50-100g rau càng cua rửa sạch nhai ngậm hoặc xay nước uống. Dùng liên tiếp trong 3-5 ngày.
2. Trợ giúp chữa đái tháo đường: rau càng cua rửa sạch 100g bóp giấm , chanh , thịt ếch chiên bột 100g ăn tuần vài lần. 3. Chữa thiếu máu: rau càng cua 100g rửa sạch bóp giấm , thịt bò , cho gia vị vừa đủ xào chín tới trộn đều ăn 3 lần tuần.
4. Chữa tiểu dắt , tiểu khó: 150-200g rau càng cua ăn sống hoặc ẩm thực uống. Uống khoảng 5 ngày
5. Chữa đau lưng cơ co rút : Dùng 50-100g rau càng cua sắc uống mỗi ngày
6. Chữa nhiễm khuẩn đầu ngón của bàn tay ( chín mé ): rau càng cua 100-150g sắc uống trong , bã đắp ngoài.
7. Chữa ngoài da khô sần , mụn nhọt lở ngứa , vết thương lâu lành: rau càng cua ăn sống hoặc xay nước uống , giã đắp ngoài.


Không chỉ dùng để trở biến nhiều món ăn ngon , rau càng cua còn là một vị thuốc chữa nhiều bệnh như cảm mạo , ho hen , tăng áp huyết , ăn không tiêu…
Các nhà khoa học đã phân tích và chứng minh , rau càng cua tuy cung cấp nhiều chất nhưng lại ít năng lượng , phù hợp cho người giảm béo.
Trong rau chứa nhiều chất sắt nên phù hợp cho người thiếu máu. Ngoại giả , trong 100g rau càng cua chứa 92% nước , 34mg phospho , 277mg kali , 224mg canxi , 62mg magie , 5 , 2mg vitamin C , có hiệu quả trợ giúp tim mạch , áp huyết , chữa bệnh tiểu đường , táo bón.
Còn trong Đông y , rau càng cua có hiệu quả bổ âm huyết , thanh nhiệt , giải độc , thông ứ , chỉ thống , lợi niệu tiện , là món ăn bài thuốc rất phù hợp chữa trị nhiệt miệng khô khát , mụn nhọt lở ngứa , táo bón , chứng thận hư , âm hư , tiểu buốt gắt và đau mỏi cơ khớp do phong nhiệt...
Rau càng cua đảm bảo rất sạch sẽ vì chúng thường mọc hoang ở những nơi như chậu cây kiểng , hay những nơi ẩm ướt.
Nhà em lúc nào cũng có vài chậu rau càng cua trước sân dùng để làm món ăn như trộn gỏi thịt gà , bò xào xong ăn kèm với rau càng cua , hoặc rau càng cua bóp giấm ăn với trứng luộc.. Và điều đặc biệt là để chữa bệnh cho cả nhà.
Khi đọc xong bài viết này các chị nhớ thủ sẵn cho nhà mình 1 chậu rau càng cua nha.

   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét